Microsoft Word - SIS - Newsletter of April VN (Vetted)

Kích thước: px
Bắt đầu hiển thị từ trang:

Download "Microsoft Word - SIS - Newsletter of April VN (Vetted)"

Bản ghi

1 ` Tháng 4 / 2019 Chào mừng các em học sinh đến với Học phần 4 của năm học Lịch học của trường Học phần này phản ánh một trải nghiệm học tập bận rộn, bổ ích, năng suất cho tất cả mọi người tại Trường Quốc tế Singapore, Nam Sài Gòn. Lễ hội Văn hóa được tổ chức gần đây là một thành công lớn với rất sự hưởng ứng nhiệt tình và năng nổ đến từ Quý Thầy cô và các em học sinh. Nhiều thông tin về các Quốc gia và các hình ảnh nhiều màu sắc về những quốc gia này được trang trí trong lớp nhằm mục đích để Quý Phụ huynh và các bạn học sinh tham quan - những người đã không thể đến tham dự Lễ hội Văn hóa vừa qua. Kỳ thi Cambridge đã bắt đầu và tiếp tục cho đến đầu tháng 6. Kỳ thi cuối Học kỳ 2 cho học sinh từ Lớp 1-9 cũng sẽ diễn ra vào giữa Học phần 4. Đại diện từ tổ chức WASC, Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng miền Tây nước Mỹ sẽ dành 2 ngày vào tuần tới để kiểm chứng kế hoạch phát triển của trường và việc thực hiện kế hoạch này của trường chúng ta. Các thành viên của tổ chức cũng sẽ thăm các lớp học và trao đổi với toàn thể nhân viên. Đây là một phần của việc duy trì công nhận trường đạt chuẩn của tổ chức WASC. Thông tin về buổi biểu diễn văn nghệ của trường cũng đã được gửi qua và thư tới Quý Phụ huynh. Quý Phụ huynh vui lòng kiểm tra thời gian diễn ra buổi biểu diễn của các em học sinh và có kế hoạch đưa đón các em đúng giờ. Quý Phụ huynh vui lòng liên hệ với văn phòng trường để biết thêm thông tin và liên lạc trong trường hợp cần thiết. Trân trọng, Mark Priddis Hiệu trưởng Page 1 of 5 Hộp Thư:

2 Học phần 4 sẽ có nhiều sự kiện quan trọng. Nhà trường sẽ thông báo tới Quý Phụ huynh khi các sự kiện đến gần. Quý Phụ huynh vui lòng kiểm tra với giáo viên chủ nhiệm hoặc trợ giảng của con em Quý vị để luôn được cập nhật thông tin. Kỳ thi cuối Học kỳ 2 Chương trình Song ngữ - Theo yêu cầu của Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh, học sinh Lớp 6-9 đã hoàn thành kỳ thi này. Chương trình đào tạo kỹ năng sống OBV cho các em học sinh Lớp 8 Đây là nhóm cuối cùng trong năm học tại Trường Quốc tế Singapore sẽ tham gia khoá học đặc biệt này từ ngày 6-10/5 tại Quy Nhơn. Kỳ thi Cambridge (IGCSE2, AS, A) Kỳ thi sẽ diễn ra cho đến ngày 14/06, học sinh các lớp IGCSE2, AS và A Level đã được thông báo ngày thi, môn thi cụ thể. Kỳ thi cuối Học kỳ 2 (Lớp 1-9) - Từ ngày 20-30/05, kỳ thi cuối Học kỳ 2 cho Chương trình Quốc tế sẽ diễn ra như thông tin đã được thông báo. Nhà trường sẽ sớm hoàn tất Phiếu điểm và gửi tới Quý Phụ huynh. Kỷ yếu Nhà trường dự kiến sẽ phát cho các em học sinh vào thứ Hai ngày 17/06/2019. Buổi biểu diễn văn nghệ cuối năm - Năm nay buổi biểu diễn văn nghệ diễn ra trong tuần học, vào thứ Năm ngày 20/06/2019. Vì vậy, nhà trường sẽ không đón học sinh vào ngày này. Quý Phụ huynh vui lòng đưa đón con em mình đến Nhà hát Thành phố. Tất cả các em học sinh nên có mặt tại Nhà hát Thành phố vào các thời điểm sau: - - Từ mẫu giáo K1 đến Lớp 3 Có mặt lúc 12:30 chiều; buổi biểu diễn bắt đầu lúc 13:00 (thời gian kết thúc dự kiến 15:00) Từ Lớp 4 đến Khối THPT Có mặt lúc 16:00; buổi biểu diễn bắt đầu lúc 16:30 (thời gian kết thúc dự kiến 18:30) Ngày cuối của năm học : Thứ Sáu ngày 28/06/2019. Nếu Quý Phụ huynh có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, Quý vị vui lòng liên hệ Văn phòng trường để biết thêm chi tiết. Trân trọng, Số ĐT: Hộp Thư: (84-8) Fax: (84-8) Robert Madden Phó hiệu trưởng Page 2 of 5

3 Như Quý vị đã biết, các em học sinh hiện đang trong học phần cuối cùng của năm học 2018/19. Việc học tập không ngừng của các em học sinh đã liên tục diễn ra và chắc chắn điều này vẫn chưa kết thúc! Các kỳ thi đã bắt đầu tại trường chúng ta và việc chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi kết thúc Học kỳ 2 sắp tới đang được tiến hành chu đáo. Điều quan trọng đối với các em học sinh tại trường chúng ta là phải tập trung cải thiện việc học của mình mỗi ngày và kết quả Học kỳ 2 sẽ là những đánh giá quan trọng trong việc học của các em. Thời điểm kết thúc một năm học thường mang lại niềm vui về một tương lai tươi sáng hơn, đôi khi nó cũng có thể mang đến nỗi buồn chia tay với bạn bè và thầy cô. Vì vậy, đây là thời điểm thích hợp để tiếp tục động viên con em Quý vị trong các cuộc thảo luận tích cực để biểu dương tất cả những gì các con đã đạt được và bắt đầu thiết lập mục tiêu cho các con trong năm học 2019/20. Kết thúc là nơi một sự khởi đầu mới đang chờ đợi. Vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau lập kế hoạch cho một sự kết thúc tuyệt vời cho năm học hiện tại và một khởi đầu tuyệt vời cho năm học tiếp theo tại Trường Quốc tế Singapore, Nam Sài Gòn. Cảm ơn sự hỗ trợ từ Quý Phụ huynh. Thomas Annis - Phó hiệu trưởng (Phụ trách chuyên môn). Vào ngày 22 tháng 4, mọi người trên khắp thế giới kỷ niệm Ngày Trái đất như một cách để nâng cao nhận thức và thể hiện sự nỗ lực cho việc bảo vệ môi trường. Thời thơ ấu là thời gian hoàn hảo để trẻ bắt đầu phát triển nhận thức cơ bản về môi trường và các thành phần của nó bao gồm không khí, nước, đất và các sinh vật sống khác. Để trẻ em hiểu được trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ Trái đất, trước tiên các em phải phát triển nhận thức và tôn trọng môi trường. Trong Học phần 4, các em học sinh khối mẫu giáo sẽ được học các chủ đề liên quan đến Trái đất như thời tiết, vòng tuần hoàn của nước, nguồn nước và tái chế. Dưới đây là một vài ý tưởng thú vị để duy trì tinh thần của Ngày Trái đất tại nhà: Đi dạo quanh khu phố gần nhà của các em, quan sát tất cả các loại thực vật và động vật khác nhau mà các em nhìn thấy trên đường đi. Tạo thùng tái chế cho vật liệu nhựa, giấy và nhôm. Thực hành phân loại chất thải cùng nhau. Tái sử dụng các vật liệu từ gia đình của các em để tạo ra các dự án nghệ thuật tái chế. Lindsay Standford Phụ trách học vụ (Khối Mầm non) Số ĐT: Hộp Thư: (84-8) Fax: (84-8) Page 3 of 5

4 Đây là khoảng thời gian rất bận rộn đối với các em học sinh Khối THPT, khi các em bước vào kỳ thi Cambridge năm Kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 23/04 đến hết ngày 14/06. Nhà trường hy vọng rằng các em học sinh đã nắm vững những bài học mà thầy cô đã truyền đạt trong 8 tháng qua. Nhà trường cũng khuyến khích các em học sinh xây dựng kế hoạch học tập và bám sát kế hoạch đó. Các em hãy nhớ giành thời gian nghỉ ngơi sau thời gian học tập căng thẳng của mình để tránh bị kiệt sức. Ngoài kỳ thi Cambridge, nhà trường cũng chúc các em học sinh lớp Dự bị đại học GAC những điều tốt nhất trong kỳ thi cuối cấp này. Lễ tốt nghiệp cũng đang gần kề, và các em học sinh đang cố gắng hết mình để giành được giải Dux Học sinh xuất sắc nhất danh dự cho năm nay. Nhà trường rất hào hứng để tìm ra bạn học sinh đã nỗ lực nhiều nhất và sẽ được khen thưởng tại buổi lễ, buổi biểu diễn cuối năm của nhà trường. Donovan Neethling Phụ trách học vụ (Khối THPT) Chúng ta đang ở giữa học phần 3, điều quan trọng là khuyến khích các em học sinh tiếp tục với thói quen học tập tốt. Dạy các em các kỹ năng sắp xếp, tổ chức để hoàn thành bài tập về nhà ngay khi hết giờ học tại trường. Hoặc nếu các em bận rộn với các hoạt động sau giờ học, các em có thể dành ra một khoảng thời gian trước hoặc sau bữa tối để hoàn thành bài tập về nhà. Đôi khi các hoạt động hoặc sự kiện phát sinh sau giờ học và học sinh không thể hoàn thành bài tập của mình. Quý vị hãy nhắc các em hoàn thành bài tập đó trước khi buổi học tiếp theo bắt đầu, có thể là trên đường đến trường hoặc trong giờ chơi buổi sáng của các em. Điều quan trọng là tạo một thói quen phù hợp nhất để các em hoàn thành việc học của mình. Bằng cách này, đây sẽ trở thành một thói quen mà không cần phải nhắc nhở và sẽ trở thành một kỹ năng cả đời của các con. Jessie Kee Giáo viên (Lớp Dự bị tiểu học Quốc tế) Page 4 of 5 Hộp Thư:

5 Mùa 3 đang diễn ra tốt đẹp với các đội tại Trường Quốc tế Singapore, Nam Sài Gòn. Trước khi kết thúc học phần, đội bóng chuyền nữ đã có một trận đấu rất kịch tính trước Trường Quốc tế Anh Việt và chúng ta suýt sao thua trong 3 hiệp. Đội bóng chuyền nam đã có chiến thắng đầu tiên rất thuyết phục khi thắng cả 3 hiệp và chơi rất tuyệt vời. Kenny, người lần đầu tiên chơi bóng chuyền trong mùa giải năm nay, một lần nữa là cầu thủ xuất sắc nhất. Sự kết hợp giữa thể thao và thái độ tuyệt vời của Kenny là sự kết hợp hoàn hảo để trở thành một vận động viên bóng chuyền xuất sắc. Các đội bóng rổ U11 đã thi đấu với Trường Quốc tế Canada, đây cũng là những trận đấu rất ngang tài ngang sức và hấp dẫn. Tất cả các đội đang nỗ lực tập luyện và hy vọng sẽ làm tốt tại Giải vô địch Thành phố vào tháng 5. Andrew Smith - Điều phối viên thể dục. Hội học sinh đã nỗ lực chuẩn bị cho Ngày hội văn hóa của chúng em. Lễ hội đã được tổ chức vào ngày 29 tháng 4 năm Hội học sinh rất vui mừng khi thấy các lớp học được trang trí và nhiệt huyết của các bạn học sinh cho sự kiện này. Bên cạnh việc chuẩn bị cho sự kiện này, thân thiện với môi trường cũng là 1 phần kế hoạch. Chúng em đã bán các sản phẩm xanh cho đồ uống - ống hút tre và giá đựng cốc bằng vải. Như các bạn học sinh và Phụ huynh đều biết, hàng triệu người mỗi ngày sử dụng đồ uống đựng trong cốc nhựa, với ống hút nhựa và giá đỡ cốc nhựa và điều này có tác động rất lớn đến môi trường của chúng ta. Các nghiên cứu đã ước tính rằng gần 8,3 tỷ ống hút nhựa gây ô nhiễm bãi biển của chúng ta và gây ra cái chết của động vật biển. Mục tiêu của Hội học sinh là thông tin đến các bạn học sinh tại Trường Quốc tế Singapore và giúp cố gắng giảm thiểu lượng khí thải carbon. Việc bán hàng đã diễn ra tốt đẹp với ống hút tre được bán với giá VND và giá đỡ cốc với giá VND. Các bạn học sinh đã rất quan tâm đến lý do tại sao chúng em bán các sản phẩm này và điều này đã giúp cho Hội học sinh cơ hội giải thích làm thế nào để một hành động nhỏ có thể tạo ra sự thay đổi. Hội học sinh Page 5 of 5 Hộp Thư: