BRAVO_Focus_Out_No 51_F

Kích thước: px
Bắt đầu hiển thị từ trang:

Download "BRAVO_Focus_Out_No 51_F"

Bản ghi

1 SỐ: 51 THÁNG 03 /2020 Thích Nghi đ T n T i

2 THƯ NGỎ 360 ĐỘ BRAVO Tin hot BRAVO - Tháng 3 có gì? CHIA SẺ - NGƯỜI BRAVO: Nàng Bạch Tuyết của BRAVO Hà Nội - Covid-19 và những lời nhắc nhở - Mình là Trúc - mình ở nhà mọi lúc! TIÊU ĐIỂM BRAVO Những nguyên tắc để: Làm việc ở nhà thật Wow NGHIỆP VỤ & BÀI TOÁN KHÁCH HÀNG BRAVO giải quyết bài toán Kết nối dữ liệu và Hợp nhất trong các công ty, tập đoàn lớn THƯ GIÃN Inforgraphic: Phân loại người nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 Thư ngỏ Một tháng trở lại đây, tình hình diễn biến của dịch Covid-19 phức tạp hơn khi không chỉ Trung Quốc mà nhiều quốc gia phát triển khác đều trở thành ổ dịch lớn và bắt buộc phải ban bố tình trạng khẩn cấp. Số người nhiễm bệnh và tử vong không ngừng gia tăng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Cho tới lúc này, có nhiều bài học đã được đúc kết ra từ những ngày tháng khó khăn này không chỉ với riêng quốc gia nào. Bài học về sự đoàn kết, về lòng quả cảm, tinh thần trách nhiệm với cộng đồng và bài học về hậu quả từ những tác động của con người đến thiên nhiên và môi trường sống. Thích nghi để tồn tại là điều bắt buộc chúng ta - ai cũng phải thực hiện để vượt qua những khó khăn. Mọi thứ đều có hai mặt của nó, với đại dịch này cũng vậy, nhìn vào những khó khăn mà chúng ta đang phải trải qua để thấy rất nhiều điều tích cực được lan tỏa. Cùng nội san BRAVO Focus số 51 với chủ đề THÍCH NGHI ĐỂ TỒN TẠI nhìn nhận những vấn đề này nhé. Ban biên tập Trân trọng! Tập san nội bộ Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO BRAVO Focus số 51 - Tháng 3/2020 Địa chỉ: Tầng 7 tòa nhà Trường Chinh, Thanh Xuân, HN Ban biên tập: Phòng Marketing :

3 TIN NỔI BẬT THÁNG 3 03 BRAVO ba miền cùng chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 Mỗi độ tháng 3 về, trong không khí ấm áp của mùa xuân, chị em phụ nữ nói riêng và mọi người nói chung lại háo hức đón chào kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ. Trong các ngày 6/3 và 7/3 vừa qua, tiếp tục là thời gian đầy ý nghĩa với phái đẹp BRAVO, khi chương trình chào mừng được diễn ra đầy vui tươi ở cả 3 miền. Ngày này, các chàng trai BRAVO bên cạnh những cử chỉ ân cần dành cho chị em, các anh em còn ga lăng khi tất bật chuẩn bị các phần quà, cắm hoa và trang trí góc làm việc nhằm tạo ra những bất ngờ nho nhỏ khiến chị em ai nấy đều cảm thấy thích thú. Thưởng nóng CBNV tại BRAVO Hà Nội Sáng thứ 7 (ngày 7/3), thay mặt Ban lãnh đạo Công ty, GĐ. Đào Mạnh Hùng đã lên công bố, trao khen thưởng đồng thời gửi lời chúc mừng đến các CBNV Kinh doanh, Triển khai, cụ thể: Khen thưởng anh Phạm Văn Tuân phòng Kinh doanh qua việc ký kết hợp đồng cung cấp phần mềm BRAVO cho: Công ty TNHH Bê tông và Xây dựng Minh Đức (Giai đoạn II) và Công ty TNHH Việt Đức. Khen thưởng chị Phạm Thị Thủy phòng Kinh doanh qua việc ký kết hợp đồng cung cấp phần mềm BRAVO cho Công ty Cổ phần Đầu tư Tập đoàn Tân Á Đại Thành triển khai các giai đoạn tiếp theo. Khen thưởng CBNV Triển khai hợp đồng với Công ty TNHH Sản xuất Pin Lithium Vinfast (Giai đoạn I): Ninh Ngọc Hiếu Giám sát dự án, Vũ Danh Mạnh Quản lý hợp đồng, Nguyễn Bá Thái CBNV hỗ trợ kỹ thuật, Đặng Quốc Đạt CBNV hỗ trợ kỹ thuật, Nguyễn Thị Mai Phương CBNV Test. Trao cúp nhân viên xuất sắc và các giải thưởng, hoạt động nội bộ Sáng ngày 02/03, BRAVO HN đã trao thưởng và chúc mừng tới 4 CBNV nhận cúp nhân viên xuất sắc tháng 2 là: Phạm Văn Tuân phòng Kinh doanh, Quách Khánh Duy phòng Bảo hành, Lê Văn Huy phòng Kỹ thuật 1, Nguyễn Quang Trung phòng Kỹ thuật 1. Đồng thời, giải May mắn Giải thưởng đóng góp ý kiến cho phát triển sản phẩm tháng 2 cũng được trao cho anh Phan Đăng Thực phòng Kỹ thuật 1, giải Ý nghĩa của tháng này thuộc về anh Nguyễn Việt phòng Bảo hành BRAVO HCM và được trao tại văn phòng BRAVO HCM. Ngày 14/03, tại văn phòng BRAVO ĐN, đại diện ban lãnh đạo công ty đã lên trao cúp, kỉ niệm chương và gửi lời chúc mừng đến CBNV đạt nhân viên xuất sắc tháng 2 là anh Nguyễn Hoàng Tín Phòng Bảo hành. Bên cạnh đó, những bữa tiệc nhỏ mừng sinh nhật chung tháng 3 cho CBNV trong văn phòng đã được diễn ra ấm cúng và an toàn đúng tinh thần chống dịch Covid-19 của cả nước. Mong rằng, những hoạt động chung ý nghĩa này là món quà tinh thần góp phần để mọi người cùng nhau làm việc tốt vượt qua mùa dịch.

4 04 Nàng B ch Tuy t c a BRAVO Hà N i Quốc tế phụ nữ năm nay diễn ra vào đúng trước những ngày dịch bệnh bùng phát trở lại tại Việt Nam, thế nên trước đó các hoạt động chúc mừng một nửa xinh đẹp đã kịp diễn ra tại BRAVO trên tinh thần vui vẻ, ấm cúng và an toàn. Nội san 51 này cũng sẽ dành thời lượng để giới thiệu đến bạn đọc một trong những gương mặt sáng của phái đẹp BRAVO Hà Nội, cô nàng được biết đến như Nàng Bạch Tuyết đó là Trần Thị Huyền Phòng Kỹ thuật Triển khai 4. Với biệt danh này chắc hẳn không khó đoán được cô nàng có làn da đáng mơ ước: trắng sáng như Bạch Tuyết, điều mà có lẽ là một trong những ấn tượng lớn nhất của mọi người khi gặp Huyền. Ngoài ra, dáng người chuẩn và gu thời trang hiện đại của Huyền cũng giúp cho ngoại hình của cô nàng khiến người khác ấn tượng ngay từ những lần gặp đầu tiên. Hay cười và hòa đồng là một điểm nữa mà đồng nghiệp sẽ nhớ đến ngay khi nhắc đến Huyền. Còn trong công việc thì nhiệt huyết, sức trẻ và sự nghiêm túc đầu tư cho các dự án là điều được đồng nghiệp đánh giá cao. Cũng giống như rất nhiều các nhân viên ở BRAVO hiện nay, Huyền bén duyên với công ty qua những chương trình ươm mầm tài năng sinh viên của BRAVO với Đại học Thương Mại. Vào công ty thực tập, rồi làm nhân viên thử việc và được nhận vào chính thức. Gần 3 năm gắn bó với BRAVO và cũng là những nhân viên đầu tiên của phòng Kỹ thuật Triển khai 4, đến bây giờ Huyền đã trở thành một trong những Triển khai cứng, góp sức cho phòng Kỹ thuật Triển khai 4 xây dựng phòng ngày càng vững mạnh. Ngoài công việc, Huyền có đam mê với nhảy. Chắc không ít người ấn tượng và còn nhớ hình ảnh Huyền hết mình trong tiết mục nhảy sôi động của BRAVO Hà Nội trong đêm gala hội ngộ 3 miền tại Quảng Bình hè năm 2019 vừa qua. Những clip nhảy của cô nàng đăng tải lên Facebook cá nhân cũng luôn được bạn bè quan tâm. Chúc cho cô nàng xinh đẹp luôn giữ và duy trì được niềm đam mê với nhảy để khỏe đẹp và giữ được nhiệt huyết trong công việc của mình.

5 Mình là Trúc Mình ở nhà mọi lúc! Yêu tổ quốc, yêu đồng nghiệp 2. Vệ sinh tốt, phòng dịch tốt 3. Chấp hành bị hốt khi bị sốt 4. Tiếp nhận thông tin thật tốt 5. Khai báo thật thà, dũng cảm Teng teng teng 6h30 sáng, điện thoại nó có tin nhắn Lần đầu tiên, trong hơn một tháng trời, nó chăm đọc tin nhắn đến vậy, dù nội dung cũng không khác nhau bao nhiêu. Cũng là lần đầu tiên, trong một thời gian dài, khi mà mạng xã hội ngày càng phát triển, ngày nào cũng có một địa chỉ duy nhất đều đặn nhắn tin trên điện thoại thăm hỏi nó. Nhưng thật chẳng biết nên vui hay nên buồn bởi chắc có lẽ, ai cũng trả lời được, địa chỉ ấy là của ai! Bộ Y tế - với từ khóa hot nhất toàn cầu - dịch bệnh Covid-19. Việt Nam, đất nước tươi đẹp của nó đang ngày một gia tăng số lượng người bệnh, một căn bệnh nguy hiểm nhưng điều đó không cho phép nó trở nên tiêu cực. Bật dậy khỏi chiếc giường êm ái, làm vệ sinh các kiểu rồi nó lao đầu đến công ty. Thật ra, dạo trước khi có dịch, mỗi sáng thức giấc với nó là một cực hình. Nhưng từ khi có dịch, nó chợt hiểu ra rằng, còn được đi làm rất đáng quý, khi mà ngoài kia, người người đang thất nghiệp, hàng loạt hàng quán phải đóng cửa. Mặc dù, nó thì chẳng thể vực dậy nổi nền kinh tế của đất nước, nhưng nuôi sống được bản thân cũng đáng tự hào rồi. Nói tới đi làm, dạo này thao tác chuẩn bị trước khi ra khỏi nhà của nó khá là tiết kiệm. Trước đây còn son phấn lồng lộn, nhưng giờ đây, khi mà ra đường bắt buộc phải đeo khẩu trang, thì việc chỉ còn lòi 2 con mắt trên gương mặt đỡ tốn biết bao nhiêu. Bao nhiêu món đồ trang điểm thần thánh ngày xưa trong túi, đã được nó thay bằng những thứ quan trọng hơn là khẩu trang và nước rửa tay. Cốp xe, túi xách, mọi ngõ ngách chạm tới đều có nước rửa tay. Phải nói là, chưa bao giờ nó chăm rửa tay đến thế. Nó nhẩm tính, cơm ăn ngày ba bữa còn rửa tay chắc phải ba chục bữa một ngày Mình là Trúc mình ở nhà mọi lúc Nó tự phong mình là công dân gương mẫu hẳn hoi. Với tư tưởng, một công dân tốt của đất nước thì phải cho thấy sự hiểu biết của bản thân (nghe rất gì và này nọ). Dạo này, trừ thời gian lui tới và làm tại công ty, nó không bước chân đi đâu cả.

6 06 Hôm nay một ngày tháng tư Cả nhà vẫn khỏe đúng hông cả nhà. Covid 19! Và nhờ vậy, nó có nhiều thời gian chăm sóc bản thân hơn, có cơ hội để học thêm nhiều thứ hơn (nói chính xác là phá làng phá xóm hơn). Đáng chú ý, nó đã cho ra đời được nhiều mâm cơm made by me, mặc dù tay nghề nấu nướng còn rất yếu, nhưng tay nghề chụp ảnh dạo để post Facebook của nó thì xuất sắc lên hẳn. Thật ra, là một người trẻ, đất nước lại đang có dịch, nó đặc biệt thương cảm cho các cặp tình nhân (từ chỗ ganh ghét trở nên thương cảm là một quá trình dài). Thực tế thì có nhiều đôi giờ phải yêu xa, nhiều đôi thì chủ trương chống dịch an toàn, không thể gặp nhau từ đó dẫn tới tình cảm không còn mặn nồng, sứt mẻ các kiểu Nghĩ kĩ thì có rất nhiều ngày lễ lớn trong mùa dịch, độc thân như nó cũng an ủi phần nào. Dạo trước, ba mẹ nó còn suốt ngày yêu cầu nó phải lao ra đường kiếm chồng con. Giờ thì, câu đầu tiên dặn dò mỗi tối từ quê nhà là: Đừng có ra ngoài nghen con, sức khỏe là quan trọng, chồng con gì tính sau cũng được. Tự nhiên nó thấy ấm lòng hẳn ra. Sẵn dịp, gửi trai nhà nó một chàng trai giấu mặt và chưa biết tên: Mấy cái lễ của năm nay, em cho phép anh dời sang năm sau, nên là cấm anh trốn em tới năm sau đấy nhé. Dịch Covid-19 để lại biết bao nhiêu hệ lụy kinh tế. Cơ bản như, thành phố nơi nó đang sống, một thành phố trẻ đã từng rất nhộn nhịp nhưng bây giờ trở nên rất nhẹ nhàng. Tại công ty nó cũng vậy, chẳng còn những buổi tụ tập hàng quán, dăm ba câu chuyện trò đùa vui. Chắc có lẽ, ở thời điểm này ai cũng cần trở nên sống chậm. Thôi thì, nó cũng chỉ mong một ngày đẹp trời, Virus ấy Corona sẽ ra đi, đi một cách nhanh chóng nhanh như tốc độ người yêu cũ từng quay lưng với nó là được rồi. À, nó lưu hẳn số điện thoại Bộ Y tế thành Anh người thương để góp phần tạo động lực đọc tin nhắn hơn. Và thật sự, tại thời điểm này, nó tin rằng Bộ Y tế được xếp vào những người quan trọng nhất của mỗi chúng ta rồi. Bỏ lỡ một người chính là bỏ lỡ một đời mọi người ơi, hãy chung tay phòng dịch cùng Anh người thương của cả nước nhé! Lê Thị Thanh Trúc Phòng Kỹ Thuật Triển Khai BRAVO Đà Nẵng

7 07 VÀ NH NG L I NH C NH Chúng ta cả thế giới đang sống trong những ngày đầy thách thức khi công cuộc chống lại kẻ thù vô hình gây đại dịch Covid-19 bước vào những giai đoạn khó khăn. Những lời nhắc nhở mà Covid-19 gửi đến cho chúng ta có lẽ sẽ làm thay đổi nhận thức của rất nhiều người. 1. Nó nhắc nhở rằng: Chúng ta đều kết nối với nhau và nếu có điều gì đó ảnh hưởng đến một người thì cũng ảnh hưởng đến người khác. Vì vậy, bảo vệ cộng đồng, bảo vệ những người xung quanh là bảo vệ chính mình. Đoàn kết là điều cần phải làm lúc này, đoàn kết cùng chung tay là cách tốt nhất để đẩy lùi bệnh dịch. 2. Nó nhắc nhở rằng: Sức khỏe chúng ta quý giá như thế nào và chúng ta đã phung phí sức khỏe ra sao? Mong rằng, đây là bài học để mỗi người thay đổi những thói quen nhỏ để bảo vệ sức khỏe bản thân. 3. Nó nhắc nhở rằng: Xã hội của chúng ta đã trở nên vật chất hoá như thế nào và trong những thời khắc khó khăn, thì con người mới sực nhớ rằng đâu là thứ thiết yếu để tồn tại (thực phẩm, nước, thuốc) chứ không phải là những thứ xa xỉ, vô bổ mà đôi khi chúng ta không cần phải định giá. 4. Nó nhắc nhở rằng: Hãy chú ý đến tầm quan trọng của gia đình và cuộc sống bên người thân mà đôi khi sự xô bồ của cuộc sống làm chúng ta quên mất. Khi việc hạn chế ra ngoài đường là việc làm cần thiết ở rất nhiều nơi trên thế giới thì những người thân trong gia đình có nhiều hơn cơ hội được ở nhà cùng nhau. Hãy trân trọng những giờ phút quý báu đó. 5. Nó nhắc nhở rằng: Mẹ Trái Đất đang ốm. Rằng chúng ta nên quan tâm hơn đến tỷ lệ phá rừng cũng đã rất khẩn cấp như tốc độ biến mất của các cuộn giấy vệ sinh trên kệ. Chúng ta bệnh bởi vì ngôi nhà của chúng ta đang ốm. Mong rằng, đây sẽ là lời cảnh báo đến tất cả mọi người, bệnh dịch qua đi cũng là lúc chúng ta cùng nhau thay đổi các thói quen hủy hoại môi trường để giúp sức khỏe của mẹ Trái Đất tốt lên mỗi ngày. Đó là cách chúng ta bảo vệ mình trước thiên nhiên. 6. Nó nhắc nhở rằng: Sức mạnh của sự đồng lòng là rất lớn. Rõ ràng rằng, đến thời điểm hiện tại so với các nước trên thế giới Việt Nam đang chống dịch tốt. Ngoài những quyết sách đúng đắn của nhà nước thì sự đồng lòng của tất cả người dân là vô cùng quan trọng. Chính điều đó đã giúp cho Việt Nam đang kiểm soát được bệnh dịch. Và chúng ta cũng hoàn toàn có căn cứ để tin tưởng Việt Nam sẽ đẩy lùi được bệnh dịch. 7. Nó nhắc nhở rằng: Chúng ta có lựa chọn là bình tĩnh hoặc hoảng loạn. Hãy nhớ rằng những tình huống như thế này đã xảy ra rất nhiều trong lịch sử trước đây và rồi sẽ qua, hoặc chúng ta có thể hoảng loạn cho rằng đó là tận thế, từ đó gây hại cho bản thân nhiều hơn. Vậy nên cẩn trọng nhưng bình tĩnh là điều chúng ta cần làm hiện nay. 8. Nó nhắc nhở rằng: Sau cơn mưa, trời lại sáng. Cuộc sống là một vòng tuần hoàn và đây chỉ là một giai đoạn trong cả chu kỳ lớn. Thế giới đã trải qua những cuộc chiến tranh lớn, những đại dịch kinh hoàng Nhưng rồi, chúng ta đều vượt qua để phát triển hơn. Lần này cũng vậy, chúng ta không cần phải hoảng loạn bởi rồi thì mọi thứ cũng sẽ ổn. Trong khi nhiều người xem Covid-19 như một thảm họa khủng khiếp, thì nhiều người khác lại nhìn nhận nó như một sự sửa chữa tuyệt vời. Nó được Trái Đất gửi đến cho chúng ta để nhắc nhở con người về những bài học quan trọng mà ta đã lãng quên và cho chúng ta quyết định chính tương lai của nhân loại.

8 Những nguyên tắc để: L m vi c nh th t WOW Để chuẩn bị cho những tình huống có thể xảy ra thì BRAVO đã đưa ra thông báo về công tác cần chuẩn bị trong trường hợp phải làm việc tại nhà. Tất cả đều đã được các bộ phận, và mỗi cá nhân chuẩn bị theo đúng tinh thần chung của công ty. Và khi có lệnh cách ly toàn xã hội của nhà nước thì chế độ làm việc online của BRAVO được kích hoạt ngay. Nhưng để work from home làm việc tại nhà đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn cần chuẩn bị thực hiện những nguyên tắc sau: 1 Kh ng gian l m vi c th t Wow Chuẩn bị 1 chỗ ngồi như bạn đi làm ở văn phòng và đầy đủ sổ, bút và thức uống ưa thích nữa. Tất cả sẽ giúp bạn có tinh thần tốt để làm việc. Khi làm việc từ xa và nhất là làm việc tại nhà, bạn không thể nào tránh khỏi việc chia sẻ không gian với người thân của mình. Nên, bạn cần đặt quy tắc với mọi người khi bạn đang làm việc. Điều này là vô cùng quan trọng để giữ sự tập trung của bạn với công việc và không tốn thời gian cho những việc khác. 2 Th i gian th t Wow Xây dựng thời gian biểu cụ thể và bạn hãy có mặt trước giờ họp hoặc giờ làm việc 5 phút nhé. Bạn cần lên cho mình một lịch trình làm việc cụ thể và nghiêm ngặt tuân thủ theo lịch trình đó. Khi có được một kế hoạch rõ ràng, giờ nào làm việc gì hay lúc nào là giờ nghỉ ngơi sẽ giúp người làm việc từ xa cân bằng được công việc và cuộc sống. Nếu bạn làm việc không có giờ giấc cụ thể, điều đó khiến bạn khó có thể tạo ra một thói quen duy trì. 3 Nguy n t c v tinh th n l m vi c th t Wow Lên to do list các công việc cần hoàn thành và sắp xếp các công việc trong ngày sao cho hợp lý. Và một trong những nguyên tắc bạn phải lưu ý đó là rạch ròi giữa việc cá nhân và việc ở công ty. Những công việc cá nhân khác, bạn hãy làm vào thời gian sau khi bạn đã đạt đủ số lượng giờ làm việc cho công ty. Chỉ như vậy bạn mới có thể đảm bảo được năng suất công việc của mình. 4 K t n i th t Wow Thiết lập một số điện thoại mà bạn sẽ chỉ dùng để liên lạc với đồng nghiệp và khách hàng. Hoặc tương tự là những ứng dụng, công cụ cho phép liên lạc online qua điện thoại như Skype, Workplace Đối với dân văn phòng thì ắt hẳn không còn lạ gì với VPN nữa. VPN là công cụ giúp bạn truy cập vào một hệ thống mà bạn không quản lý hoặc do quy định bảo mật của các công ty, nên chỉ có mạng của công ty mới có thể truy cập được vào hệ thống. Trong trường hợp làm việc tại nhà, bạn sẽ cần liên hệ các quản trị mạng tại công ty bạn đang làm việc để có quyền truy cập đầy đủ như khi bạn đi làm, đảm bảo công việc của bạn trơn tru nhất có thể. 5 Th gi n th t Wow Đừng quên đứng dậy đi lại thư giãn rồi sau đó back to work thật tốt nhé. Đừng thay đổi giờ nghỉ của bản thân bạn, đặc biệt là giờ nghỉ trưa. Hãy để cơ thể của bạn nghỉ ngơi một cách trọn vẹn theo đúng một tiếng nghỉ trưa. Đừng tham công tiếc việc (chỉ trừ khi đó thật sự là việc gấp và quan trọng), còn không hãy đi ăn đúng giờ, nếu dư thời gian, bạn có thể cho phép mình chợp mắt nhanh khoảng phút. H y lu n t ch c c Khi làm việc toàn thời gian từ xa, bạn luôn cần thể hiện tích cực trong mọi lời nói và hành động của mình khi giao tiếp. Đó là cách để đảm bảo khoảng cách giữa bạn và các đồng nghiệp không bị xa nhau và hiệu quả công việc được như ý muốn. Nếu cần phải làm việc ở nhà, bạn nên học cách thích nghi với điều đó và cố gắng đặt ra cũng như thực hiện theo những nguyên tắc để công việc được hoàn thành tốt theo yêu cầu của công ty. Đại dịch hiện đã không còn loại trừ một ai hay một quốc gia nào, chỉ có học cách thích nghi với nó chúng ta mới tồn tại và phát triển.

9 09 Nghiệp vụ & bài toán khách hàng BRAVO giải quyết bài toán Kết nối dữ liệu và Hợp nhất trong các công ty, tập đoàn lớn Nhu cầu Kết nối và truyền nhận dữ liệu trong các công ty, tập đoàn lớn Với các doanh nghiệp lớn hay tập đoàn có nhiều chi nhánh, công ty con nằm ở nhiều tỉnh thành khác nhau, có thể sản xuất kinh doanh cùng một mặt hàng, dịch vụ hoặc cũng có thể đảm nhiệm những mảng sản xuất kinh doanh khác nhau. Doanh nghiệp không chỉ có nhu cầu quản lý, trao đổi thông tin trong nội bộ mỗi cơ sở, chi nhánh mà còn muốn thông tin được kết nối, truyền nhận giữa những cơ sở với nhau để lãnh đạo có thể xem được tổng thể tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Không chỉ đòi hỏi việc truyền nhận dữ liệu đồng bộ mà các công ty, tập đoàn lớn còn cần hợp nhất dữ liệu giữa các đơn vị thành viên để cuối cùng đưa ra báo cáo hợp nhất cho nhà quản trị về tình hình hoạt động chung của cả doanh nghiệp. Việc một phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp ngoài việc đáp ứng các yêu cầu quản trị các bộ phận riêng lẻ thì những yêu cầu liên quan đến tổng thể doanh nghiệp này cũng vô cùng cần thiết. Nhu cầu Kết nối và truyền nhận dữ liệu trong các công ty, tập đoàn lớn Hiện tại, phần mềm BRAVO có thể giải quyết bài toán này trên cả 2 cách: Truyền nhận dữ liệu định kỳ (Offline) Tại trụ sở chính và mỗi đơn vị thành viên của doanh nghiệp sẽ cài phần mềm BRAVO đầy đủ (chương trình chạy và cơ sở dữ liệu) trên hệ thống máy tính của mình. Dữ liệu sẽ được người sử dụng của các đơn vị thành viên cập nhập khai thác tức thời. Sau đó, định kỳ (giờ, ngày, tháng ) các đơn vị thành viên sẽ truyền dữ liệu về trụ sở chính, tại đây dữ liệu sẽ được nhận vào các khay dữ liệu của từng đơn vị để tập hợp và lên báo cáo tổng hợp, báo cáo quản trị. Trụ sở chính - Cơ sở dữ liệu Internet, Modem... Với hình thức truyền nhận dữ liệu này thì hệ thống máy chủ, máy trạm không đòi hỏi cấu hình cao, không phụ thuộc nhiều vào đường truyền dữ liệu, do đó là sự lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp. Định kỳ Định kỳ Định kỳ Định kỳ Đơn vị 1 - Cơ sở dữ liệu Đơn vị 2 - Cơ sở dữ liệu Đơn vị N - Cơ sở dữ liệu Truyền nhận dữ liệu trực tuyến (Online) Tại trụ sở chính của doanh nghiệp cài phần mềm BRAVO đầy đủ (chương trình chạy và cơ sở dữ liệu). Tại các đơn vị thành viên chỉ cài chương trình chạy và dữ liệu sẽ được kết nối vào máy chủ đặt tại trụ sở chính. Khi đơn vị thành viên nhập liệu, lập tức số liệu sẽ được lưu vào cơ sở dữ liệu đặt ở trụ sở chính. Trụ sở chính - Cơ sở dữ liệu Internet, VPN,... Trực tuyến Trực tuyến Trực tuyến Trực tuyến Tại bất kỳ thời điểm nào nhà quản lý cũng có thể xem được các báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh của từng đơn vị thành viên cũng như toàn bộ doanh nghiệp. Với hình thức truyền nhận dữ liệu trực tuyến thì doanh nghiệp có được số liệu ngay lập tức, nhưng cũng cần hệ thống máy chủ đủ mạnh và phải có hệ thống bảo mật tốt. Đơn vị 1 Đơn vị 2 Đơn vị N Việc lựa chọn hình thức truyền nhận dữ liệu nào là tùy thuộc và nhu cầu và khả năng đáp ứng về cơ sở vật chất của khách hàng. BRAVO hoàn toàn có khả năng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng về kết nối với truyền nhận dữ liệu.

10 - Bảng cân đối kế toán hợp nhất - Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh hợp nhất - Báo cáo lưu chuyển tiền tệ hợp nhất - Bản thuyết minh báo cáo tài chính hợp nhất - Kế hoạch thu chi (của các đơn vị và toàn Tập đoàn) - Báo cáo phân tích doanh thu và chi phí doanh nghiệp Nghiệp vụ & bài toán khách hàng Phần mềm BRAVO thiết kế các chức năng Khai báo công thức xác định loại trừ giao dịch nội bộ. Cuối các kỳ trước khi lên báo cáo người sử dụng sẽ thực hiện chạy các chức năng này, hệ thống sẽ tự sinh ra Các chứng từ tự động với mục đích loại trừ giao dịch nội bộ. Đồng thời phần mềm BRAVO cho phép Cập nhật dữ liệu phát sinh điều chỉnh để điều chỉnh các giao dịch nghiệp vụ khác mà hệ thống không thể tự động, trên cơ sở đó hệ thống xử lý dữ liệu để lên các báo cáo tài chính hợp nhất. Tùy thuộc vào yêu cầu của từng khách hàng cụ thể để phần mềm BRAVO hỗ trợ lên các báo cáo hợp nhất khác nhau, trong đó cơ bản là các báo cáo: Là phần mềm thiết kế mở, do đó sản phẩm của BRAVO có thể tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu riêng của từng khách hàng. Ngoài ra, BRAVO cũng luôn đưa ra những phương án để khắc phục những nhược điểm trong một số cách thức triển khai. Ví dụ, để khắc phục những nhược điểm trong kết nối online thì giải pháp của BRAVO đó là: Tại trụ sở chính và các chi nhánh của khách hàng đều được cài đặt chương trình và cơ sở dữ liệu. Tại thời điểm có đường truyền kết nối giữa chi nhánh và trụ sở chính, phần mềm tại các chi nhánh sẽ lưu dữ liệu trực tiếp lên server cài tại trụ sở chính. Khi mất đường truyền, phần mềm tại các chi nhánh sẽ lưu tại cơ sở dữ liệu trên hệ thống nội bộ của mình. Sau khi thông đường truyền thì hệ thống sẽ tự động đồng bộ dữ liệu giữa các chi nhánh vào trụ sở chính. 10 Một trong những khách hàng lớn tiêu biểu của BRAVO là Tập đoàn Hòa Phát đã thực hiện triển khai Hợp nhất dữ liệu tập đoàn thành công. Hiện nay, khách hàng của BRAVO đa phần là các doanh nghiệp vừa và lớn, các tập đoàn do vậy đa số họ cần đến việc kết nối và truyền nhận dữ liệu nhiều đơn vị trong cùng Tập đoàn/ Tổng công ty như Tập đoàn Tân Á Đại Thành, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) Ngoài những phân hệ chính, việc bổ sung thêm các phân hệ mở rộng như: Khả năng mở rộng phần mềm, Kết nối và truyền nhận dữ liệu, Hợp nhất dữ liệu, Ứng dụng BRAVO trên Website và App cho các thiết bị di động Đã giúp BRAVO trở thành trợ thủ đắc lực trong việc quản trị của các doanh nghiệp.

11 Giải trí 11 Phân lo i ng i nhi m và nghi nhi m Covid-19 F0, F1, F2, F3, F4, F5 F0, F1, F2, F3, F4, F5 Là người xác định nhiễm Covid 19 Là người nghi nhiễm, tiếp xúc trực tiếp với F0 CẦN: Điều trị tại bệnh viện với đúng phác đồ điều trị của bác sỹ CẦN: - Đeo khẩu trang - Báo cho các cơ quan y tế - Đi cách ly tập trung theo yêu cầu - Báo cho các F2 của mình F0, F1, F2, F3, F4, F5 F0, F1, F2, F3, F4, F5 Là người tiếp xúc với F1 (F2 tiếp xúc với F1, F3 tiếp xúc với F2) Là người tiếp xúc với F3, F4 (F4 tiếp xúc với F3, F5 tiếp xúc với F4) CẦN: - Đeo khẩu trang - Báo cho các cơ quan y tế - Tuân thủ lệnh cách ly tại nhà hoặc tập trung theo chỉ định của cơ quan y tế - Báo cho các F4, F5 của mình CẦN: - Đeo khẩu trang - Theo dõi tình hình sức khỏe của các F trên - Báo cáo với cơ quan y tế

12 GIẢI PHÁP QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO Hà Nội Tầng 7, tòa nhà Trường Chinh, Thanh Xuân Tel: Đà Nẵng Tầng 4, số 466 Nguyễn Hữu Thọ, Cẩm Lệ Tel: TP HCM Lầu 2, Nguyễn Thị Minh Khai, P.6, Q.3 Tel: